สุรชาติ เพื่อไทย หาเสียงสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร

สุรชาติ เพื่อไทย หาเสียงสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เมื่อ 9 ม.ค.65 เวลา 10.30 น. นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย พร้อมทีมงานพรรคเพื่อไทย จำนวน 15 คน

ลงพื้นที่หาเสียงในตลาดนัดเคหะบางบัว โดยในวันนี้ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางร่วมลงพื้นที่ด้วย

นายสุรชาติ ระบุว่า ในการเลือกตั้งซ่อมที่จะเกิดขึ้น ตนเป็นห่วงเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียง และการวนกันลงคะแนน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเฝ้าระวังการทุจริต เพราะมันไม่ใช่แค่การรักษาผลประโยชน์ของผู้สมัครคนใดคนหนึ่ง แต่คือผลประโยชน์ของประชาชนด้วย

เมื่อพี่น้องชาวหลักสี่-จตุจักรจะมีโอกาสในการทวงคืนศักดิ์ศรีของตนเองกลับมา นั่นหมายความว่าพวกเขาจะได้เลือกผู้แทนราษฎรที่แท้จริงอีกครั้ง ดังนั้นตนขอเรียกร้องให้ทาง กกต. สื่อมวลชน รวมทั้งประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตาในเรื่องดังกล่าว

จากการพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดเคหะบางบัววันนี้ พบเห็นปัญหาราคาเนื้อหมูและวัตถุดิบต่างๆ ที่แพงขึ้น และจากการติดตามข่าวสาร ก็ยังมีความกังวลเรื่องของโรคอหิวาต์ระบาดในหมูด้วย จากข้อมูลเบื้องต้น ตนทราบมาว่าในปี 2565 หมูอาจจะขาดตลาดถึง 5 ล้านตัว

ซึ่งหมูเป็นเนื้อสัตว์ที่ประชาชนไทยนิยมบริโภค ดังนั้น หน่วยงานของรัฐ เช่น กระทรวงพาณิชย์ และ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต้องเร่งแก้ไข เพราะปัญหาสินค้าราคาแพงจะสร้างผลกระทบเป็นห่วงโซ่ตั้งแต่ผู้ประกอบการ วัตถุดิบ ไปจนถึงผู้บริโภค

น.ส. ธีรรัตน์ ระบุว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจ นายสุรชาติ ที่ได้ทำการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการลงพื้นที่ในวันนี้ แววตาของประชาชนมีความหวังมากขึ้น เมื่อเห็นว่านายสุรชาติ จะได้เป็นตัวแทนของพวกเขา จึงอยากรวมพลัง ขอโอกาสให้นายสุรชาติ ได้เข้าไปดำรงตำแหน่งส.ส.ในสภา

ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีความมั่นใจในศึกเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ คราวที่แล้วเราไม่ได้แพ้ เพียงแค่โดนแย่งตำแหน่งไป ทั้งนี้ นายสุรชาติ อยู่ในใจพี่น้องประชาชนเสมอ และเมื่อมีโอกาสก็ย่อมได้กลับมาเป็นผู้แทนของประชาชนอีกครั้ง

อ่านต่อ