พ่อค้าแม่ค้าสงขลา ร้องเปิดตลาด ทำไมเซเว่นไม่ปิด

พ่อค้าแม่ค้าสงขลา ร้องเปิดตลาด ทำไมเซเว่นไม่ปิด กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ตลาดนัด จำนวน 12 คน เดินทางมายื่นหนังสือ เพื่อขอให้มีการพิจารณาเปิดตลาดนัด ในพื้นที่ จ.สงขลา

เมื่อ 31 พ.ค.64 เวลา 0900 สมาชิกกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าตลาดนัดนาทวี นำโดย นำโดย นายเจริญ แสงแก้ว แกนนำ/พร้อมสมาชิก จำนวน 12 คน เดินทางมายื่นหนังสือถึง ผวจ.สงขลา ณ ศาลากลางจังหวัดสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อขอให้พิจารณาเปิดตลาดนัดนาทวี (วันอังคาร) บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลนาทวี เนื่องจากมีการปิดตลาดมา ประมาณ 2 เดือน ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

โดยมี นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับตัวแทนกลุ่มฯ โดยจะนำเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเสนอให้ ผวจ.สงขลา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป จากนั้นตัวแทนกลุ่มฯ ได้แยกย้ายเดินทางกลับ เวลา 1130 เหตุการณ์โดยทั่วไปปกติ

การเดินทางมายื่นหนังสือของตัวแทนสมาชิกกลุ่มกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ตลาดนัดนาทวี ในครั้งนี้ คาดว่าเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ได้ทบทวนในการปลดล็อคมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ใน อ.นาทวี ที่มีการแพร่ระบาดน้อยมากของ จ.สงขลา

อ่านต่อ