เต้นณัฐวุฒิ เสื้อแดง นปช. โพสต์ปล่อยเด็กออกจากคุกเถอะครับ

เต้นณัฐวุฒิ เสื้อแดง นปช. โพสต์ปล่อยเด็กออกจากคุกเถอะครับ เมื่อ 23 ธ.ค.64 กลายเป็นข่าวเกาะกระแสดังขึ้นมาอีก โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

“24 ธันวาคม ศาลนัดฟังคำวินิจฉัยประกันตัวอานนท์ ไผ่ ไมค์ เพนกวิน พวกเขาถูกจำขังมาระยะหนึ่งแล้ว ในรอบปีที่ผ่านมามีนิสิต นักศึกษา ประชาชน เข้าออกเรือนจำต่างกรรมต่างวาระเป็นจำนวนมาก สะท้อนภาพความขัดแย้งในสังคมไทยอย่างชัดเจน

โพสดังกล่าว

ทุกคนยื่นขอประกันมาหลายรอบ ครั้งล่าสุดศาลเรียกไต่สวน จำเลยยินดีรับเงื่อนไขติดกำไลอีเอ็ม อยู่ในบ้านตลอด 24 ชั่วโมง คล้ายรุ้งกับแอมมี่ที่ได้ประกันตัวไปก่อนหน้านี้

ผมขอเป็นอีกเสียงหนึ่งที่ร้องขออิสรภาพให้น้องทั้ง 4 คน รวมทั้งอีกจำนวนหนึ่งที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้วอยู่ในเรือนจำยังไม่ได้ประกัน

การประกันตัวเป็นสิทธิ์โดยชอบ เมื่อคดียังไม่ถึงที่สุดจำเลยทุกคนถือเป็นผู้บริสุทธิ์ เราไม่ได้รุกรานกดดันกระบวนการยุติธรรม แต่เห็นว่าอิสรภาพของแกนนำกับมวลชนเหล่านี้จะเป็นสัญญาณดีในการคลี่คลายความขัดแย้ง และทุกอย่างทำได้ภายใต้กฎหมาย

บรรเทาความบาดหมางระหว่างยุคสมัยด้วยความเมตตา ปล่อยเด็กกลับบ้าน ปีหน้าตั้งหลักกันใหม่ แก้ปัญหาโดยเข้าใจความเปลี่ยนแปลง ช่วยกันประคับประคองสังคมไทยให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันได้

ทุกอย่างไม่ง่าย แต่ถ้าไม่เริ่มต้นด้วยเมตตาธรรมของผู้มีอำนาจ จะนับหนึ่งแก้ปัญหานี้กันอย่างไร

ปล่อยเด็กออกจากคุกเถอะครับ”

อ่านต่อ