จุรินทร์ พรรคประชาธิปัตย์สงขลา หวังชนะเลือกตั้ง 9 เขต

จุรินทร์ พรรคประชาธิปัตย์สงขลา หวังชนะเลือกตั้ง 9 เขต หน.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.สงขลา

เมื่อ 19 ธ.ค. 65 เวลาประมาณ 1600 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์/หน.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รอง หน.พรรค ปชป. ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.สงขลา ณ ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เพื่อร่วมประชุมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม โดยมี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา พรรค ปชป. นำโดย นายสรรเพชญ บุญญามณี, นายสมยศ พลายด้วง ,นายนิพัฒน์ อุดมอักษร และประชาชน จำนวนประมาณ 70 คน มารอให้การต้อนรับ

จากนั้นได้เข้าร่วมประชุม กับ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสงขลา, ชลประทาน, กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี นายมาหะมะพีสกรี วาแม รอง ผวจ.สงขลา กล่าวรายงานสถานการณ์ว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 8 อำเภอ ขณะที่ย่านเศรษฐกิจสำคัญในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ไม่ได้รับผลกระทบ และปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ปริมาณน้ำเริ่มลดลงในทุกพื้นที่

นายจุรินทร์ฯ ได้สั่งการด่วนในที่ประชุมว่า ให้ทุกพื้นที่เร่งระบายน้ำให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน และเน้นย้ำให้พาณิชย์ฯ เร่งตรวจสอบสินค้าห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาช่วงน้ำท่วม

ต่อมา นายจุรินทร์ฯ และคณะ ได้เดินทางไปตรวจสอบคลองระบายน้ำที่ 1 บริเวณ คลองภูมินาทดำริ ร.1 จากการตรวจสอบพบว่าคลองสามารถระบายน้ำได้ดีขึ้น ภายหลังจากที่กรมชลประทานได้ดำเนินการขุดขยายคลองจากเดิมที่เป็นรูปตัววี ให้เป็นรูปตัวยู เพื่อให้สามารถรองรับปริมาณน้ำได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ทางสื่อมวลชน ได้สอบถาม นายจุรินทร์ฯ ถึงความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ว่าจะได้ ส.ส.จ.สงขลา ครบทุกเขตเลือกตั้งอีกหรือไม่ ภายหลังจากที่มีพรรคการเมืองต่างๆ ทยอยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่ ซึ่งแต่ละคนมีคุณสมบัติ และความสามารถที่แตกต่างกันไป โดยนายจุรินทร์ฯ ได้ตอบว่าสำหรับพื้นที่ จ.สงขลา ไม่ได้มีปัญหา เพราะประชาธิปัตย์เป็นพรรคแรกๆ ที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครครบทั้ง 9 เขต

และการที่มีคู่แข่งทางการเมืองก็เป็นเรื่องปกติ เพราะไม่มีการเลือกตั้งครั้งไหนที่จะมีผู้สมัครพรรคเดียว ซึ่งไม่แปลกใจหากมีการเปิดตัวผู้สมัครจากพรรคต่างๆ เนื่องจากพรรค ปชป. มีความมั่นใจว่าที่ผ่านมาเราได้ลงพื้นที่และทำงานการเมืองอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเห็นตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน ยิ่งทำให้มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีและมีโอกาสที่จะชนะการเลือกตั้งครบทั้ง 9 เขตเลือกตั้ง จ.สงขลา

อ่านต่อ